Tổng kết Hội thi giáo viên Tiểu học dạy giỏi cấp huyện năm học 2020-2021

Ngày 29/01/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Phước đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên Tiểu học dạy giỏi cấp huyện năm học 2020-2021.

Hội thi năm nay có 102 thí sinh là các thầy giáo, cô giáo được tuyển chọn từ 32 trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Hội thi đã được tổ chức từ cấp trường, lựa chọn những giáo viên đủ điều kiện, tiêu biểu đại diện cho 33 trường Tiểu học dự thi cấp huyện. Sau hơn 10 ngày tổ chức với tinh thần tích cực, chuẩn bị chu đáo từng phần thi, có 94/102 giáo viên Công nhận, 13 giải Nhì, 31 giải Ba, 11 giải Khuyến khích.

Đây là hoạt động chuyên môn vô cùng bổ ích, góp phần cụ thể hóa phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”..Hội thi cũng góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Đây cũng là dịp đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo của phòng GDĐT và các cơ sở giáo dục trong việc thực hiện: Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh; điều chỉnh nội dung dạy học; thực hiện dạy học lồng ghép các nội dung giáo dục…Sau Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục lựa chọn, bồi dưỡng giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, đồng thời rút kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng giảng dạy góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Hoàng Gia.